Quả táo với bà Bầu


Táo không chỉ là loại quả có mùi, vị ngọt thơm mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi, nhất là với phụ nữ mang thai. Theo các chuyên gia khoa học, bà Bầu nên ăn táo thường xuyên để tăng cường sức khỏa cho cả mẹ và bé.


Những ích lợi của táo:
1. Giàu vitamin và khoáng chất: Những khoáng chất và vitamin thiết yếu như kali, magie, canxi, vitamin A, B, C… có rất nhiều trong quả táo, cung cấp thêm nguồn dưỡng chất có lợi, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

2. Chống oxy hóa: Trong táo có chứa những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất pectin cung cấp axit galacturonic, làm giảm nhu cầu sử dụng insulin của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho chị em.

3. Giảm táo bón: Cũng như nhiều loại quả khác, táo rất giàu chất xơ nên hỗ trợ tích cực vào quá trình tiêu hóa, giảm chứng táo bón ở thai phụ.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch: Táo chứa các chất hỗ trợ và thúc đẩy quá trình sản xuất tế bào bạch cầu. Sức đề kháng của bà Bầu thường kém hơn, nên ăn táo mỗi ngày sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch và phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

5. Bảo vệ xương: Chất phloridzin và boron trong quả táo giúp hỗ trợ, bảo vệ hệ xương và răng chắc khỏe. Vì vậy, ăn táo thường xuyên trong thai kỳ và sau sinh sẽ giúp bạn có hệ xương khỏe mạnh.

6. Giảm Cholesterol: Chất pectin trong táo có tác dụng hạn chế cholesterol xấu trong cơ thể. Ăn 2 quả táo/ngày sẽ giảm cholesterol trong máu đến 16%.

7. Phòng chống ung thư phổi: Theo một nghiên cứu với sự tham gia của hơn 10.000 người, những người ăn táo thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi xuống hơn 50%. Lí do là trong táo chứa rất nhiều flavonoid quercetin và naringin.

8. Bảo vệ sức khỏe răng miệng: Sử dụng táo sau các bữa ăn sẽ giúp lợi khỏe mạnh và phòng tránh các bệnh răng miệng. Là đối tượng dễ mắc các bệnh về răng miệng, nên thai phụ cần ăn táo thường xuyên, nhất là sau các bữa ăn.

9. Phòng tiêu chảy: Các nhà khoa học cho biết, chất pectin trong quả táo còn có tác dụng cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy.

10. Phòng chống Alzheimer: Một số nghiên cứu tại ĐH Cornell cho thấy, quercetin trong táo có thể bảo vệ các tế bào não khỏi nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

11. Giảm nguy cơ mắc bệnh cho bé: Một cuộc nghiên cứu gần đây về tác dụng của quả táo với phụ nữ mang thai được tiến hành như sau: các bà bầu được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm không ăn táo và nhóm còn lại ăn 1 đến 2 quả táo mỗi ngày. Kết quả cho thấy, nhóm phụ nữ ăn táo thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho em bé sau khi chào đời.

12. Giúp bé sinh ra ít bị dị ứng: Các chất chống oxy hóa trong táo không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ, mà còn là tiền đề cho sức khỏe của thai nhi. Mẹ ăn táo thường xuyên sẽ giúp em bé sau khi sinh ra ít bị dị ứng hơn các trẻ khác.

Hàm lượng dinh dưỡng trong 1 quả táo:

Năng lượng
81kcl

Protein
1/2g

Carbohydrate
21g

Chất xơ
4g

Vitamin A
74IU

Kali
159mg

Axit folic
4mcg

Vitamin C
8mg

Vitamin B3
0,106mg

Sưu tầm


Bài viết liên quan:


Nhận xét