1. Sinh tố táo - mật ong:
- Nguyên liệu:
+ 2 quả táo, 1 thìa mật ong
+ 50ml sữa tươi và đá bào.
- Cách làm:
+ Táo ngâm rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
+ Cho táo, mật ong, sữa tươi và đá bào vào máy sinh tố, xay nhuyễn thành hỗn hợp bông mịn.
+ Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức.
2. Trà táo - sữa tươi:
- Nguyên liệu:
+ 1 quả táo, 1 gói trà túi lọc (Lipton hoặc Dimah)
+ 150ml sữa tươi, đường, đá bào, đá viên, chanh, lá bạc hà.
- Cách làm:
+ Cho sữa vào lò vi sóng hoặc đun nóng. Bỏ gói trà túi lọc vào ngâm trong 5 phút rồi lấy ra.
+ Táo ngâm rửa sạch, gọt vỏ, cho vào máy ép lấy nước.
+ Cho trà sữa, đường, đá bào vào bình lắc cho nổi bọt mịn.
+ Đổ ra cốc, cắt một lát chanh trang trí và thưởng thức.
3. Salad táo trộn
- Nguyên liệu:
+ 100g tôm sú, 100g rau xà lách, 1 quả táo xanh, 1 quả xoài.
+ Ớt xay, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.
- Cách làm:
+ Tôm bóc vỏ, tuối bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch và chẻ đôi. Ướp tôm với nước mắm khoảng 10 phút.
+ Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm rồi cho tôm vào xào.
+ Xà lách nhặt rửa sạch, để ráo nước. Táo xanh và xoài ngâm rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi dài.
+ Pha nước mắm với đường, tỏi và ớt xay. Sau đó, cho xoài xanh vào trộn đều, để khoảng 5 phút.
+ Bày xà lách ra đĩa, xếp táo xanh lên trên và tôm ở lớp trên cùng. Rưới nước mắm xoài vào hỗ hợp, trộn đều và thưởng thức.
Nguồn: Tạp chí Bầu.
Bài viết liên quan:
Nhận xét